Thuế giá trị gia tăng nhiều hàng hóa về mức 10%

Thứ 5, 05/01/2023 | 16:17:38
288 lượt xem

Trong năm 2022, nhiều loại hàng hóa, dịch vụ đã được giảm 2% thuế suất thuế giá trị gia tăng. Tuy nhiên, đến năm 2023 chính sách ưu đãi này sẽ không còn, theo đó, thuế suất một số mặt hàng trở lại là 10%.

Cụ thể,  Nghị định 15 của Chính phủ về việc giảm 2% thuế suất VAT xuống còn 8% có thời gian áp dụng đến hết ngày 31/12/2022. Theo đó, sau thời điểm này, các loại hàng hóa, dịch vụ trước đó được giảm thuế giá trị gia tăng sẽ được áp dụng trở lại mức thuế suất cũ là 10%.

Về vấn đề này, hiện nhiều doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp kiến nghị tiếp tục duy trì chính sách này đến hết năm 2023. Theo đó, các hiệp hội cho rằng việc kéo dài chính sách giảm VAT 2% sẽ giúp doanh nghiệp có cơ hội phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Theo TTXVN


  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...