Giải pháp duy trì sản xuất ở doanh nghiệp dệt may

Thứ 4, 23/11/2022 | 00:00:00
344 lượt xem

Cắt giảm lao động thời vụ, rút ngắn thời gian làm việc hướng đến các sản phẩm dệt phục vụ thị trường nội địa là các giải pháp để duy trì việc làm và thu nhập cho người lao động đang được nhiều doanh nghiệp dệt may tập trung thực hiện để vượt qua khó khăn.

Doanh nghiệp ngành dệt may đẩy mạnh tiêu thụ tại thị trường nội địa để duy trì thu nhập cho người lao động

Từ nhiều năm nay, Công ty dệt sợi An Nam, huyện Tiền Hải luôn trực tiếp ký kết xuất khẩu trực tiếp các sản phẩm sợi với đối tác nước ngoài mà không qua khâu trung gian nên đơn vị luôn chủ động được các đơn hàng. Tuy nhiên từ 4 tháng trở lại đây đơn hàng giảm sút, thị trường xuất khẩu hết sức khó khăn. Hầu hết các đơn hàng xuất khẩu của đơn vị luôn bị chậm, thủ tục nhập khẩu nguyên phụ liệu đầu vào cũng có những khó khăn nhất định.

Để duy trì việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động, bên cạnh việc cắt giảm lao động thời vụ, rút ngắn thời gian làm việc trong này và tăng số ngày nghỉ trong tuần cho người lao động, các công ty dệt sợi đã chủ động tìm kiếm các đơn hàng phục vụ ngành dệt may tiêu thụ trong thị trường nội địa để duy trì thu nhập cho người lao động. Đây cũng là giải pháp đang được nhiều doanh nghiệp dệt may nỗ lực thực hiện trong thời điểm hiện nay./.

Hữu Phước 

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...