Ứng dụng công nghệ trong sản xuất sản phẩm mới

Thứ 6, 04/06/2021 | 00:00:00
911 lượt xem

Nhà máy sản xuất tấm thạch cao Gypsum của Công ty cổ phần Vinafrit tại Khu công nghiệp Tiền Hải được ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm đảm bảo sản xuất tấm thạch cao đạt các tiêu chuẩn chất lượng của quốc tế cũng như tại Việt Nam.

Sản phẩm tấm thạch cao hoàn thiện của Nhà máy sản xuất tấm thạch cao Gypsum 

Tổ hợp nhà máy sản xuất tấm thạch cao Gypsum của Công ty cổ phần Vinafrit tại Khu công nghiệp Tiền Hải được đầu tư xây dựng trên tổng diện tích gần 55.000 ha. Công suất thiết kế 12 triệu m2, dự kiến mở rộng lên đến 30 triệu m2/năm. Khi hoạt động hết công suất, năng lực sản xuất của Vinafrit tại Việt Nam có thể lên đến 40 triệu m2/năm, gần gấp hơn ba lần so với hiện tại. Hiện tại nhà máy đang sản xuất mỗi tháng trên 1 triệu m2 tấm trần thạch cao. Với công nghệ 4.0 và tiến trình sản xuất tự động được kiểm soát nghiêm ngặt các yếu tố về môi trường, sức khỏe, độ an toàn để kiểm soát chất lượng. 

Dây chuyền sản xuất của Nhà máy sản xuất tấm thạch cao Gypsum 

Bên cạnh đó, nhà máy sử dụng dây chuyền hiện đại, hạn chế gây ra tiếng ồn ở mức thấp nhất. Chất lượng được kiểm soát trực tuyến và dựa trên thời gian thực hạn chế lỗi do con người gây ra. Phương pháp gia nhiệt trực tiếp tiên tiến giúp giảm tới 20% năng lượng tiêu thụ so với sưởi ấm gián tiếp. Hiện nhà máy đang tạo việc làm cho trên 100 lao động. Các sản phẩm của đơn vị đang được tiêu thụ trong nước và hướng đến thị trường xuất khẩu ngay trong năm 2021.

Hữu Phước

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...