Doanh thu giảm do ảnh hưởng đại dịch Covid-19

Thứ 5, 13/05/2021 | 00:00:00
415 lượt xem

Trong khi đại dịch Covid - 19 chưa được kiểm soát thì tình hình hoạt động của các đơn vị trong lĩnh vực cơ khí, chế tạo vẫn hết sức khó khăn. Các hợp đồng tiếp tục bị gián đoạn, tạm hoãn. Doanh thu giảm sâu khiến nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm nhân công.

Công ty TNHH Minh Danh huyện Đông Hưng

Từ đầu năm đến nay, Công ty TNHH Minh Danh huyện Đông Hưng sản xuất đạt trên 60 tỷ đồng, với khoảng 2.000 tấn sản phẩm kết cấu thép, sản lượng tiếp tục giảm khoảng 30% so với cùng kỳ năm 2020. Cũng do ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19 mà nhiều công trình không thực hiện lắp đặt đúng tiến độ được. Đó là chưa kể những thiệt hại trong thời gian vừa qua khiến hầu hết các doanh nghiệp rất khó khăn về nguồn tiền, nhu cầu tái đầu tư mở rộng nhà xưởng, mua sắm thiết bị phục vụ sản xuất trong lúc này là rất ít, khả năng thanh khoản của các doanh nghiệp, các công trình, dự án chưa thể thực hiện được là những yếu tố tác động gián tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị hoạt đọng trong lĩnh vực cơ khí, chế tạo. 

Khắc phục những khó khăn nhất thời để tập trung ưu tiên cao nhất cho phục vụ sản xuất. Hiện công ty TNHH Minh Danh vẫn duy trì việc làm và thu nhập ổn định cho 250 lao động.

  Hữu Phước 


  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...