Tu bổ sửa chữa các trạm bơm trước mùa mưa bão

Thứ 4, 17/04/2024 | 20:43:28
620 lượt xem

Để bảo đảm nguồn nước phục vụ sản xuất vụ xuân cũng như sẵn sàng cho các phương án phòng chống lụt bão năm 2024. Công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi Nam Thái Bình đã chỉ đạo các xí nghiệp thành viên thưc hiện việc duy tu, sửa chữa đảm bảo vận hành hiệu quả tất cả các trạm bơm trong toàn hệ thống.

Công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi Nam Thái Bình đã ưu tiên mọi nguồn lực để thực hiện duy tu bảo dưỡng các công trình bơm tiêu trên toàn bộ hệ thống thủy lợi nam Thái Bình. Đặc biệt là tại trạm bơm Thống Nhất huyện Tiền Hải, ngoài việc cấp nước dưỡng lúa cho khoảng 7.000 ha đất canh tác của 16 xã khu Đông.

 Để đáp ứng yêu cầu công tác phòng chống lụt bão năm 2024, Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi huyện Tiền Hải đã xây dựng kế hoạch tu bổ sửa chữa tất cả các trạm bơm trên địa bàn. Đồng thời, chỉ đạo vận hành thử phương án chống úng cục bộ ở các vùng trũng. Đến nay việc tu bổ, sửa chữa toàn bộ hệ thống máy bơm tiêu và cấp cũng như các cống tiêu và cấp nước đang được khẩn trương triển khai. 

Để chủ động chống úng, xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi huyện Tiền Hải rà soát các khu vực có nguy cơ ngập úng để xây dựng phương án khoanh vùng cục bộ bơm tiêu khi có tình huống xảy ra. Đặc biệt là những trạm bơm có công suất lớn như trạm bơm Thống Nhất, trạm bơm Bát cấp./.

Hữu Phước 

  • Từ khóa
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất
HĐND huyện Vũ Thư tổ chức Kỳ họp giải quyết công việc phát sinh đột xuất

Sáng 26/4, HĐND huyện Vũ Thư khóa XX, tổ chức Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội địa phương năm 2024....

Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp
Góp ý kiến dự thảo Chỉ thị của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp

Sáng 16/4, Ban tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc góp ý kiến đối với dự thảo Chỉ thị của Bộ chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng. Đồng chí Mai Văn...