Xuất khẩu cá ngừ sang thị trường nhỏ tăng vọt

Thứ 3, 28/03/2023 | 00:00:00
146 lượt xem

Theo Hiệp Hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam, xuất khẩu (XK) cá ngừ của Việt Nam sang nhiều thị trường chính trong tháng 3 đã có sự tăng trưởng so với cùng kỳ.

Ước tính kim ngạch xuất khẩu cá ngừ trong 3 tháng năm 2023 đạt hơn 160 triệu USD. Đặc biệt, xuất khẩu cá ngừ sang các thị trường nhỏ như khối thị trường châu Âu, Đức, Hà Lan và Tây Ban Nha hay Israel, Thái Lan và Nga đều có sự tăng trưởng vượt bậc.

Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam kỳ vọng xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sẽ có sự tăng trưởng khả quan trong nửa cuối năm nay. Với nguồn nguyên liệu ổn định, năng lực chế biến đang dần tăng lên, các doanh nghiệp cá ngừ Việt Nam cần tiếp tục tăng cường xuất khẩu vào các thị trường tiềm năng và tận dụng tốt các hiệp định thương mại tự do để bứt tốc trong những tháng cuối năm./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh
Giám sát thực hiện Nghị quyết số 20 của HĐND tỉnh

Chiều 30/5, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 20 của Hội đồng nhân dân tỉnh về quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...