Khuyến khích áp dụng công nghệ trong nuôi thủy sản

Thứ 7, 24/09/2022 | 00:00:00
177 lượt xem

Nhờ biết áp dụng công nghệ và quy trình sản xuất mới vào nuôi trồng thủy sản, 9 tháng năm 2022 sản lượng thủy sản của huyện Tiền Hải ước đạt trên 70.000 tấn, tăng gần 24% so với cùng kỳ năm 2021.

Năm 2022, tổng diện tích nuôi trồng thủy sản của huyện Tiền Hải là gần 5.000 ha, tăng trên 100ha so với năm 2021. Diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng tiếp tục được mở rộng lên gần 300 ha, riêng mô hình nuôi tôm bằng nhà bạt công nghệ cao là trên 170 ha, tập trung chủ yếu ở các xã Đông Minh, Nam Cường, Nam Thịnh, Nam Phú. Nhiều diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng cho thu hoạch 35 đến 40 tấn/ha/vụ và có thể nuôi tới 3 vụ/năm. 

Năm nay thời tiết thuận, nên không chỉ các diện tích nuôi tôm thẻ mà hầu hết các diện tích nuôi thủy sản cả nước ngọt và nước mặn, lợ đều cho năng suất cao. Sản lượng thủy sản chung 9 tháng qua của toàn huyện ước đạt trên 70.000 tấn. Tuy nhiên cái khó trong lĩnh vực này vẫn là đầu ra cho sản phẩm, phần lớn sản lượng thủy sản của Tiền Hải hiện nay là xuất đi Trung Quốc qua đường tiểu ngạch, giá trị và lợi nhuận của người nuôi thủy sản chưa cao./. 

Hữu Phước 

  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...