Bảo vệ rau màu trong điều kiện thời tiết bất thuận

Thứ 6, 23/09/2022 | 00:00:00
157 lượt xem

Với truyền thống, kinh nghiệm thâm canh rau màu, nông dân xã Quỳnh Hải, huyện Quỳnh Phụ có cách làm riêng để bảo vệ cây trồng. Nhờ đó rau màu phát triển tốt, ngay cả trong điều kiện thời tiết bất thuận.

Trên từng thửa ruộng, mỗi luống rau, nông dân tạo các vòm che với một lượt lưới đen, một lượt nilon trắng. Không tốn nhiều chi phí đầu tư song hiệu quả bảo vệ rau màu rất cao. Bằng cách làm này, ngay cả những cây gia vị mẫn cảm với thay đổi của thời tiết vẫn có thể sinh trưởng thuận lợi trong điều kiện trái vụ. 

Với 160ha trồng rau màu, mỗi ngày xã Quỳnh Hải cung cấp ra thị trường khoảng 30 tấn rau các loại. Giá bán các loại rau, đặc biệt là rau gia vị như hành lá, thì là, hiện cao gấp đôi so với thời điểm chính vụ. Tiêu thụ nông sản thuận lợi, giá bán cao, nông dân thêm hăng say gắn bó với ruộng đồng.

Thu Trang

  • Từ khóa
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh
Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp HĐND tỉnh

Chiều 4/12, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự và chủ trì Hội...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...