Nông dân đại diện liên kết hỗ trợ nhau trong sản xuất

Thứ 3, 02/08/2022 | 00:00:00
141 lượt xem

Liên kết lại với nhau để cùng chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, hỗ trợ máy móc, tiêu thụ sản phẩm là những hoạt động mà các cá nhân tích tụ ruộng đất trên địa bàn huyện Kiến Xương hướng tới khi tạo dựng và tham gia Câu lạc bộ Đại Điền.

Các thành viên trong Câu lạc bộ Đại Điền đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại để ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp

Thành lập năm 2020, đến nay, Câu lạc bộ Đại Điền đã quy tụ được 27 thành viên là các hộ tích tụ ruộng đất với quy mô trên 20ha/hộ. Mỗi thành viên đầu tư  máy gieo mạ, máy cấy, máy làm đất, máy gặt, lò sấy. Tùy từng giống lúa mà thời vụ gieo cấy, thu hoạch khác nhau nên máy móc sẽ được huy động, bảo đảm thời vụ. 

Ứng dụng công nghệ vào sản xuất lúa hàng hóa giúp các thành viên trong câu lạc bộ Đại Điền nâng cao hiệu quả sản xuất

Bằng cách này hỗ trợ các thành viên chưa có điều kiện trang bị, vừa giúp bảo đảm chất lượng lúa gạo vừa nâng cao hiệu quả máy móc đã đầu tư. Không chỉ hoạt động trong phạm vi Câu lạc bộ, các thành viên còn hỗ trợ, giúp đỡ các cá nhân tích tụ ruộng đất quy mô nhỏ hơn nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao hiệu quả sản xuất.

Thu Trang

  • Từ khóa
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri
Đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chuẩn bị cho kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa 15, sáng 29-9, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và đồng chí Nguyễn Văn Huy - Phó trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...