G7 hỗ trợ 4,5 tỷ USD an ninh lương thực toàn cầu

Thứ 4, 29/06/2022 | 00:00:00
302 lượt xem

Nhà Trắng hôm 28/6 thông báo các nước trong nhóm G7 sẽ đóng góp 4,5 tỷ đô-la để giải quyết vấn đề an ninh lương thực toàn cầu, trong đó hơn một nửa số tiền tài trợ sẽ đến từ Mỹ.

Thông báo cho biết Tổng thống Joe Biden dự kiến sẽ công bố khoản tài trợ bổ sung 2,76 tỷ USD cho gần 50 quốc gia dễ bị tổn thương nhất trên thế giới cũng như giảm thiểu tác động từ xung đột Ukraine với tình trạng mất an ninh lương thực. Những nhu cầu cấp thiết trước mắt nhất về vấn đề lương thực sẽ tập trung ở khu vực Sừng châu Phi, nơi 20 triệu người có thể phải đối mặt với nạn đói vào cuối năm nay. 

Trước đó, tại hội nghị G7, Thủ tướng Anh cho biết các nước đang nỗ lực thúc đẩy xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine ra thị trường quốc tế. Đây cũng sẽ là ưu tiên hàng đầu của G7 nhằm giải quyết thách thức an ninh lương thực. 

Những cam kết trên đã được đưa ra vào ngày họp cuối cùng của hội nghị thượng đỉnh G7 tại Đức. Ngoài khoản tài trợ mới, Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ cũng cam kết chi 2 tỷ USD trong quỹ hỗ trợ thiên tai quốc tế cho các nhu cầu nhân đạo khẩn cấp trong 3 tháng tới.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...