Cơ bản hoàn thiện các công trình phòng chống lụt bão

Thứ 7, 25/06/2022 | 00:00:00
62 lượt xem

Để đảm bảo phục vụ tốt cho công tác phòng chống lụt bão (PCLB) cũng như việc tưới tiêu phục vụ sản xuất. Nhiều hạng mục công trình PCLB trên địa bàn tỉnh đã được hoàn thiện trước tiến độ.

Nhiều hạng mục công trình PCLB đang thi công đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ

Những ngày qua, Ban Quản lý dự án xây dựng các công trình thủy lợi của tỉnh và các huyện đã tập trung chỉ đạo tiến độ thi công các công trình PCLB như dự án xây mới cống 8 cửa, cống Hải Thịnh trên tuyến đê biển 6, công trình cống Bồng He, cống Trung Lang đê sông Hồng, công trình nâng cấp cải tạo đê cửa sông Diêm Hộ, huyện Thái Thụy.

1 số công trình PCLB đang giai đoạn hoàn thiện 

Đây là những hạng mục công trình PCLB đã được tỉnh Thái Bình quan tâm và ưu tiên đầu tư và khởi công sớm. Cho đến nay việc thi công các hạng mục này đang được các đơn vị nhà thầu gấp rút triển khai theo đúng tiến độ đã cam kết. Các công trình đã cơ bản được hoàn thành và có thể đưa ngay vào phục vụ công tác PCLB. 

Hiện các đơn vị nhà thầu đang tiến hành hoàn thiện phần mặt đê, lát kè mái bảo vệ cống và thi công dàn van. Riêng đối với công trình cống 8 cửa và cống Bồng He thuộc huyện Tiền Hải đã thi công xong. Các công trình PCLB được hoàn thiện sớm sẽ giúp tăng cường năng lực ứng phó với mưa bão và phục vụ tốt cho sản xuất nông nghiệp.

Hữu Phước 

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 14 (ngày 10/8) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến chất vấn và trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực Công...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...