Tiền Hải: Cơ bản hoàn thành thi công cống 8 cửa

Thứ 3, 14/06/2022 | 00:00:00
60 lượt xem

Sau hơn 7 tháng triển khai thi công, đến nay công trình cống 8 cửa trên tuyến đê biển 6 huyện Tiền Hải đã cơ bản được hoàn thành, đảm bảo tốt cho công tác PCLB.

Công trình cống 8 cửa trên tuyến đê biển 6 huyện Tiền Hải

Công trình cống 8 cửa thuộc tuyến đê biển 6, địa phận xã Đông Minh huyện Tiền Hải được đầu tư trên 30 tỷ đồng. Đây là công trình trực diện với biển được khởi công từ tháng 10/2021. 

Ngay từ khi bắt tay vào triển khai thực hiện dự án, chủ đầu tư và đơn vị thi công xác định đây là công trình chống úng quan trọng trong hệ thống thủy lợi nam Thái Bình, để sớm đưa công trình vào sử dụng trước mùa mưa bão năm nay, những ngày qua cán bộ, công nhân viên công ty xây dựng Đại An đã huy động tối đa nhân lực, vật tư và phương tiện để đẩy nhanh tiến độ thi công. 

Công trình đã cơ bản được hoàn thành

Sau hơn 7 tháng triển khai thi công, đến nay công trình cống 8 cửa đã cơ bản thi công xong phần thân cống, các hạng mục tường bể xả, dàn van và đang triển khai thi công lát mái phía thượng và hạ lưu, hệ thống cánh phai, dự kiến công trình sẽ được hoàn thành vào trung tuần cuối tháng 6. 

Sau khi đưa và sử dụng, cống 8 cửa sẽ đảm bảo việc chống úng và lấy nước phục vụ sản xuất nông nghiệp cho trên 6.000 ha thuộc 6 xã phía đông của huyện Tiền Hải./.

 Hữu Phước

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...