Tổng đàn gia cầm giảm 1,5 % so với cùng kỳ

Thứ 6, 10/06/2022 | 00:00:00
121 lượt xem

Thời gian qua, giá sản phẩm gia súc, gia cầm có xu hướng giảm. Trong khi giá con giống và thức ăn chăn nuôi liên tục tăng cao. Điều này gây không ít khó khăn cho người chăn nuôi trong việc tái đàn và duy trì đàn, nhất là đối với những hộ chăn nuôi nhỏ lẻ.

Tổng đàn gia cầm giảm do giá thức ăn chăn nuôi và nhiều chi phí khác leo thang

Tổng đàn gia cầm trên địa bàn tỉnh hiện khoảng 13,7 triệu con, giảm 1,5% so với cùng kỳ. Trong đó, số lượng đàn gà đạt 9,8 triệu con, giảm 0,9% so với cùng kỳ. Trong tháng qua, giá các mặt hàng thịt gia cầm có xu hướng giảm vì số lượng lớn khó bán và bị ép giá. Trong khi đó giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng. Mới đây giá thức ăn gia cầm các loại đồng loạt tăng thêm 400đ/ kg. Vì thế bà con nông dân phần nào hạn chế không tăng đàn, thậm chí phải tính đến việc giảm đàn vật nuôi. 

Dự báo, giá thức ăn chăn nuôi và nhiều chi phí khác chưa dừng leo thang trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều trại treo chuồng vì càng nuôi càng lỗ.

Thu Trang

  • Từ khóa
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân
Phiên chất vấn của kỳ họp thứ 14 Ủy ban Thường vụ Quốc hội đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, nhân dân

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp thứ 14 (ngày 10/8) của Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo hình thức trực tiếp và trực tuyến chất vấn và trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực Công...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...