Đông Hưng tập trung thu hoạch lúa xuân sớm

Thứ 5, 09/06/2022 | 00:00:00
98 lượt xem

Với phương châm “xanh nhà hơn già đồng” nông dân các địa phương trong huyện Đông Hưng tập trung thu hoạch diện tích lúa xuân trà sớm. Qua đó tạo tiền đề thuận lợi để sớm tổ chức sản xuất vụ mùa.

Đến thời điểm hiện tại 2.500/11.300ha lúa xuân của huyện Đông Hưng đã được thu hoạch, tập trung tại các xã Đông Xá, Minh Phú, Liên Hoa, Phong Châu, Hà Giang… ước tính năng suất đạt 70 tạ/ha. 

Huyện Đông Hưng chỉ đạo các địa phương vận động nông dân tập trung phương tiện, nhân lực khẩn trương thu hoạch những diện tích lúa đã chín để tránh thiệt hại do thời tiết bất thường gây ra. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền khuyến cáo nông dân không đốt rơm rạ trên đồng gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Giải phóng quỹ đất, sẵn sàng cho triển khai sản xuất vụ mùa, vụ đông theo đúng khung lịch thời vụ.

Thu Trang

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...