Tầm quan trọng của vắc xin tả lợn Châu Phi

Thứ 3, 07/06/2022 | 17:10:54
82 lượt xem

Tại Việt Nam dịch tả lợn Châu Phi lần đầu tiên xuất hiện vào tháng 2/2019, sau đó lan rộng ra cả nước, khiến 6 triệu con lợn buộc phải tiêu hủy, ước tính thiệt hại khoảng 30 nghìn tỷ đồng.

Dịch tả cũng đã khiến hàng triệu người chăn nuôi, chủ yếu là chăn nuôi nhỏ lẻ lâm vào cảnh chăn nuôi thua lỗ, nợ nần, thậm chí là phá sản. Đặc biệt, giá lợn hơi cũng bị tác động mạnh và có thời điểm vượt 100 nghìn/kg, ảnh hưởng đến chỉ số giá tiêu dùng CPI vào năm 2020.

Để hạn chế các thiệt hại, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững ngành chăn nuôi thì yêu cầu nghiên cứu, sản xuất vắc xin phòng bệnh tả lợn Châu Phi là nhiệm vụ cấp bách đặt ra cho ngành nông nghiệp.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Thái Thụy

Chiều 5/8, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn đại biểu HĐND tỉnh và đoàn Đại biểu HĐND huyện Thái Thụy, nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc với cử tri các xã: Hòa An, Mỹ Lộc, Thái...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...