AfDB hỗ trợ châu Phi chống lại khủng hoảng lương thực

Thứ 3, 24/05/2022 | 00:00:00
52 lượt xem

Ngày 24/5, Ngân hàng Phát triển châu Phi (AfDB) cho biết đã dành tổng cộng 1,5 tỷ USD viện trợ để ngăn chặn cuộc khủng hoảng lương thực ở lục địa châu Phi. Quyết định được đưa ra tại Đại hội cổ đông của tổ chức tài chính này, diễn ra tại thành phố Accra của Ghana.

Theo AfDB, khoản viện trợ này sẽ được sử dụng để giúp các quốc gia châu Phi nhanh chóng sản xuất lương thực gồm lúa mì, ngô, gạo và đậu nành, bù đắp cho việc mất nguồn cung do tình hình hiện tại của thị trường quốc tế". Kế hoạch này sẽ mang lại lợi ích cho "20 triệu nông dân châu Phi, giúp họ nhận được các loại hạt giống tốt, phân bón và công nghệ phù hợp”. Kế hoạch cũng bao gồm các khoản vay nhằm cung cấp phân bón quy mô lớn cho các đại lý và các nhà bán buôn", cũng như hỗ trợ cải cách chính sách đất đai trên khắp lục địa.

Cũng theo AfDB, giá lúa mì đã tăng hơn 45% ở châu Phi kể từ tháng 2. Giá phân bón đã tăng 300% và châu lục này đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt 2 triệu tấn phân bón. Tình hình đặc biệt đáng lo ngại ở Sahel, nơi có tới 18 triệu người sẽ phải đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng trong ba tháng tới.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...