Làm giàu từ đồng đất quê hương

Thứ 6, 20/05/2022 | 00:00:00
53 lượt xem

Khắc ghi lời Bác dạy: “Không có việc gì khó/Chỉ sợ lòng không bền”, anh Nguyễn Đình Son, xã Thụy Thanh, huyện Thái Thụy đã mạnh dạn tích tụ, cải tạo 18.000m2 đất cấy lúa kém hiệu quả thuộc vùng chuyển đổi của xã để xây dựng trang trại mỗi năm cho doanh thu bạc tỷ.

Anh Nguyễn Đình Son (áo xanh), xã Thụy Thanh, huyện Thái Thụy làm giàu từ vùng đất trũng hoang hóa

Nhìn trang trại quy mô, bề thế hiện nay của anh Nguyễn Đình Son, nhiều người khá bất ngờ khi biết được khu vực này trước đây lại là vùng đất trũng, cấy lúa kém hiệu quả và hoang hóa nhiều năm. Nhờ ý chí quyết tâm vươn lên mạnh mẽ, đến nay vợ chồng anh đã biến mảnh đất trũng, hoang hóa ngày nào thành trang trại nhiều người mơ ước. 

Gần 70% diện tích đất của trang trại, anh Son đào ao, xây bờ để nuôi cá giống. Ngoài ra, mô hình còn đầu tư xây dựng hệ thống chuồng trại kiên cố để nuôi khoảng 1.000 con vịt đẻ và 2.000 con vịt thương phẩm. Mỗi năm mô hình xuất bán được khoảng 10 tấn cá giống và 1 vạn con vịt thương phẩm, doanh thu đem lại khoảng 1 tỷ 300 triệu đồng.

Ngọc Anh 

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...