Mắm cáy Hồng Tiến – Sản phẩm OCOP 4 sao vươn xa

Thứ 3, 17/05/2022 | 00:00:00
65 lượt xem

Chú trọng đầu tư theo hướng hàng hóa, hình thành chuỗi giá trị khép kín từ sản xuất, chế biến gắn với thị trường tiêu thụ sản phẩm, HTX sản xuất kinh doanh dịch vụ thủy sản Hồng Tiến đưa mắm cáy trở thành sản phẩm hàng hóa có thương hiệu trên thị trường.

Mắm cáy là sản phẩm truyền thống của xã Hồng Tiến, huyện Kiến Xương

Mắm cáy là sản phẩm truyền thống của xã Hồng Tiến, huyện Kiến Xương có cách đây hơn 300 năm. Trước kia người dân thường mạnh ai người đó làm và tận dụng các vật dụng như chai, lọ, bình, can… để đựng. Vì thế sản phẩm chưa tạo được sức hấp dẫn với người tiêu dùng. 

Mắm cáy Hồng Tiến được công nhận OCOP 4 sao cấp tỉnh

Từ năm 2018, HTX sản xuất kinh doanh dịch vụ thủy sản Hồng Tiến đã liên kết với người dân địa phương để thu mua toàn bộ con cáy tươi về phục vụ chế biến. HTX cũng đầu tư nhà xưởng rộng 1.000m2 kết hợp với hệ thống máy đóng chai tự động. Trung bình mỗi năm, HTX thu mua khoảng 70-80 tấn cáy tươi. Sản lượng chế biến mắm cáy của HTX đạt trung bình hơn 10.000 lít/năm. Đặc biệt khi nhãn hiệu tập thể mắm cáy Hồng Tiến được công nhận OCOP 4 sao cấp tỉnh, mức tiêu thụ của HTX đã tăng 30 - 40% so với trước. HTX tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến thương mại thông qua hình thức bán hàng online và liên kết với các sàn thương mại điện tử để mở rộng thị trường và bảo đảm thu nhập cho thành viên.

Thu Trang

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...