Bình Định sắp tổ chức lễ hội cá ngừ đại dương

Thứ 3, 17/05/2022 | 00:00:00
85 lượt xem

Nhằm quảng bá thương hiệu cá ngừ đại dương và hỗ trợ ngư dân nâng cao thu nhập từ nghề đánh bắt loại cá này, dự kiến từ ngày 28 đến 31/7 tới đây, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn phối hợp với tỉnh Bình Định tổ lễ hội cá ngừ đại dương.

Tỉnh Bình Định cho biết, lễ hội là cơ hội tốt để xúc tiến, quảng bá, tiêu thụ thương hiệu cá ngừ đại dương của địa phương, góp phần nâng cao hiệu quả khai thác, xây dựng chuỗi liên kết sản xuất và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm cá ngừ trong nước và xuất khẩu. 

Hiện sản phẩm cá ngừ đại dương Bình Định chủ yếu xuất khẩu sang các nước là EU, Mỹ, Trung Quốc... với giá thấp hơn nhiều so với xuất khẩu nguyên con sang Nhật Bản để chế biến sashimi./.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư
Thực hiện giám sát tại Sở kế hoạch và đầu tư

Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh Thái Bình khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026, chiều 01/7, các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Thanh Giang - Ủy viên...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...