Ra quân làm đất để thực hiện kỷ cương mùa vụ

Thứ 4, 01/12/2021 | 00:00:00
70 lượt xem

Xác định tầm quan trọng của việc cày lật đất, vệ sinh đồng ruộng trong sản xuất nông nghiệp. Từ 3 năm trở lại đây huyện Quỳnh Phụ thường xuyên phát động ra quân vệ sinh đồng ruộng, diệt chuột, cày lật đất và làm thủy lợi nội đồng phục vụ sản xuất vụ xuân hè ngay từ ngày đầu tiên tháng 12.

Lễ ra quân cày đất vệ sinh đồng ruộng

Ngay trong ngày đầu tiên phát động toàn dân ra quân làm thủy lợi, vệ sinh đồng ruộng cày lật đất đã có hàng ngàn người cùng hàng trăm lượt phương tiện tham gia, đã tạo ra khí thế thi đua rộng khắp ở các xã, thị trấn trong huyện.

Ông Lê Sỹ Nam – Thôn Hồng Phong, xã An Tràng huyện Quỳnh Phụ:

“Năm ngoái đến năm nay xã thống nhất quan điểm ra quân toàn bộ các máy cày lớn để toàn bà con trong xã được đồng loạt làm đất cày ải sớm rất phấn khởi, đạt năng suất lúa rất cao.”


Đây là một trong những biện pháp hiệu quả trong ngắn hạn để kịp thời khắc phục khẩn cấp những điểm yếu trong hệ thống tưới, tiêu, đảm bảo phục vụ sản xuất, mà trước mắt là vụ xuân hè 2022, từ đó hướng đến các giải pháp khôi phục sản xuất nông nghiệp một cách lâu dài và bền vững.

Ông Nguyễn Trung Dũng - Chủ tịch UBND xã An Tràng, huyện Quỳnh Phụ:

“Trong những năm qua cấp uỷ Đảng và chính quyền địa phương tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, trọng tâm vào nông nghiệp, thực hiện ý kiến chỉ đạo cấp trên là sản xuất và tiêu thụ năm 2022, cấp uỷ chính quyền đẩy mạnh cải tạo đất tăng năng suất và xây dựng mô hình, kế hoạch phấn đấu làm đất xong trước ngày 15/12. Phối hợp hội phụ nữ và nhân dân, hội đoàn thể đồng thuận làm sao đảm bảo vụ xuân hè thắng lợi.”


Người dân ra quân làm cỏ sạch bờ ruộng

Khôi phục sản xuất nông nghiệp, sốc lại tinh thần, kỷ cương mùa vụ thông qua việc phát động ra quân làm thủy lợi nội đồng, cày lật đất đang được huyện Quỳnh Phụ ưu tiên chỉ đạo quyết liệt và tập trung triển khai thực hiện với các giải pháp khẩn trương, đồng bộ, phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương cụ thể.

Ông Nguyễn Hồng Long -Trưởng phòng NN&PTNT huyện Quỳnh Phụ:

“Thực hiện đề án vụ xuân hè 2022 của tỉnh, huyện đã ban hành đề án vụ xuân hè của huyện từ sớm, các địa phương triển khai tới từng xã, xác định cần làm đất, vệ sinh đồng ruộng và diệt chuột hết sức quan trọng. Huyện đã tập trung lãnh đạo địa phương thực hiện các công tác trên, chiến dịch phát động từ 1-10/12 phải tạo thành phong trào, được các địa phương thực hiện tăng năng suất lúa, huy động máy móc và lực lượng tham gia thực hiện tốt các mục tiêu đề ra, tạo ra không khí và tinh thần sôi nổi trong sản xuất nông nghiệp.”


Theo kế hoạch huyện Quỳnh Phụ sẽ hoàn thành kế hoạch nạo vét trên 300.000 đất, tu bổ sửa chữa trên 400 công trình trạm bơm, cống tưới tiêu nội đồng xong trước ngày 20/12 . 37 xã, thị trấn phấn đấu hoàn thành công tác vệ sinh đồng ruộng và diệt chuột cho trên 11.000 ha đất canh tác xong trước ngày 15/12 để sẵn sàng cho sản xuất vụ xuân hè năm 2022.

Hữu Phước

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...