Xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc dự báo giảm sâu

Thứ 2, 15/11/2021 | 00:00:00
218 lượt xem

Xuất khẩu thủy sản sang Trung Quốc được dự báo sẽ tiếp giảm sâu trong quý 4, ước cả năm chỉ đạt khoảng 1 tỷ USD, giảm 26% so với năm ngoái.

Nguyên nhân là do Trung Quốc tăng cường chính sách kiểm soát virus corona trên thủy sản nhập khẩu khiến thông quan tại các cảng ở Trung Quốc bị ách tắc. Hiện hàng trăm công ty từ các quốc gia như Ấn Độ , Nga, Indonesia đã bị đình chỉ xuất khẩu sang Trung Quốc vì lý do phát hiện COVID.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, tính đến cuối tháng 9 vừa qua, xuất khẩu thủy sản Việt Nam sang Trung Quốc đạt 768 triệu USD, giảm 20,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

TTXVN

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...