Nông dân hưởng lợi từ liên kết sản xuất

Thứ 3, 09/11/2021 | 00:00:00
176 lượt xem

Để sản xuất lúa gạo mang lại giá trị cao cho người nông dân, những quy trình canh tác truyền thống đang được nhiều địa phương thay thế bằng phương thức hiện đại hơn. Và hiệu quả được khẳng định bằng chính thu nhập của người nông dân.

HTX Bình Thanh, huyện Kiến Xương đầu tư dàn sấy để sấy thóc cho nông dân với công suất 30 tấn /ngày đêm.

Trong khi người dân của nhiều địa phương khác luôn bất an vì thu hoạch lúa vào đúng thời điểm mưa bão không có chỗ phơi thì với ông Đỗ Văn Khanh, xã Bình Thanh, huyện Kiến Xương đó lại không phải là vấn đề. 3 năm nay ông cùng người dân trong xã yên tâm khi HTX xây dựng 1 nhà sấy với công suất 30 tấn/ngày đêm.Ông Đỗ Văn Khanh, xã Bình Thanh, huyện Kiến Xương:Chúng tôi rất phấn khởi khi có dàn sấy này để đưa cho người nông dân hạt thóc khô ráo mang lại lợi ích cho dân về kinh tế và sản phẩm.”


Liên kết sản xuất giúp người dân yên tâm hơn khi sản xuất nông nghiệp

Cùng với đó, việc liên kết sản xuất lúa gạo giữa HTX và doanh nghiệp với nông dân đã tạo ra hiệu quả khá cao cho người nông dân. Cụ thể với lúa hàng hoá, giá cao hơn 1,3 lần và lúa giống là 1,8 lần so với trước kia.Bà Vũ Thị Hiến, xã Nam Bình, huyện Kiến Xương:Liên kết thế này được 1,8 với 2 triệu hoặc trên 2 triệu/1 sào nên chúng tôi rất chú tâm vào liên kết với giống lúa sạch này.”


Thay đổi tư duy, công nghệ sẽ giúp người dân nâng cao giá trị sản xuất và thu nhập

Khi sản xuất manh mún được thay thế bằng tư duy mới, người nông dân sẽ chính là những người được hưởng lợi. Và đây cũng là yêu cầu bắt buộc để nông nghiệp phát triển bền vững phù hợp với yêu cầu mới.

Hoài Thu

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...