Tiền Hải chủ động kế hoạch đổ ải vụ xuân năm 2022

Thứ 3, 09/11/2021 | 00:00:00
233 lượt xem

Để bảo đảm nguồn nước làm đất gieo cấy vụ xuân năm 2022, những ngày qua, huyện Tiền Hải đã chủ động phối hợp với Công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi Nam Thái Bình và các trạm bơm trong hệ thống tu bổ, sữa chữa và tiến hành vận hành thử các trạm bơm sẵn sàng cho kế hoạch bơm nước đổ ải vụ xuân 2022.

 Trạm bơm Thống Nhất huyện Tiền Hải

Đặc biệt là tại trạm bơm Thống Nhất huyện Tiền Hải có nhiệm vụ bơm nước đổ ải cho khoảng 7.000 ha đất canh tác của 16 xã khu đông. Để đáp ứng yêu cầu sản xuất, xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi huyện Tiền Hải đã chủ động xây dựng kế hoạch lấy nước đổ ải, phương án phòng, chống hạn. Hoàn thành tu bổ, sửa chữa toàn bộ máy bơm, trục vớt vật cản và nạo vét công trình thủy lợi bảo đảm thông thoáng. Đồng thời xây dựng kế hoạch tiến hành bơm nước đổ ải vụ xuân năm 2022 theo đúng chỉ đạo của tỉnh. 

Năm nay, mực nước đầu nguồn khá thuận lợi, phương án lấy nước đổ ải đã được huyện Tiền Hải chuẩn bị sẵn sàng, sau khi có chỉ đạo chung của tỉnh sẽ tiến hành việc lấy nước đổ ải. Ngoài ra, huyện Tiền Hải cũng đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án sử dụng máy bơm dã chiến phục vụ lấy nước đổ ải và chống hạn ở những vùng khó khăn về nguồn nước. Chủ động xây dựng các phương án phòng, chống hạn vụ xuân với những giải pháp cụ thể cho từng tình huống và khu vực, địa bàn khác nhau.

 Hữu Phước 

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...