Anh bác tuyên bố của Pháp về vấn đề nghề cá

Thứ 2, 01/11/2021 | 00:00:00
279 lượt xem

Hôm qua 31/10, Thủ tướng Anh đã bác tuyên bố trước đó của Pháp cho rằng lãnh đạo hai bên đã nhất trí có những biện pháp giảm căng thẳng liên quan tới tranh cãi về quyền đánh bắt cá.

Phát biểu họp báo sau khi kết thúc hội nghị G20 tại Rome, Thủ tướng Anh Boris Johnson khẳng định London không thay đổi lập trường trong tranh chấp với Paris. Bên cạnh đó, ông cũng cho biết mình cảm thấy “phân vân” khi biết về bức thư của Thủ tướng Pháp yêu cầu trừng phạt Anh do rời khỏi EU. Ông cũng cho biết đã có cuộc thảo luận thẳng thắn với nhiều nội dung với Tổng thống Pháp bên lề hội nghị G20.

Tuyên bố Thủ ướng Anh được đưa ra sau khi Văn phòng Tổng thống Pháp cho biết tại cuộc gặp bên lề hội nghị G20, 2 bên đã nhất trí về sự cần thiết trong việc giảm căng thẳng song phương bằng những hành động cụ thể trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu họp báo cùng ngày, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khẳng định quyền quyết định giờ đây thuộc về Anh trong việc giải quyết tranh chấp giữa 2 bên.

Tranh cãi về quyền đánh bắt cá tại 1 số vùng biển của Anh hậu Brexit đang là nguyên nhân khiến quan hệ Anh-Pháp căng thẳng thời gian qua.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng
Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại huyện Đông Hưng

Tại hội trường UBND xã Chương Dương, đại biểu HĐND tỉnh cùng đại biểu HĐND huyện Đông Hưng tiếp xúc với cử tri các xã: Minh Phú, Chương Dương, Trọng Quan; Đông Xuân, Đông Quang, Đông Hoàng và Đông Dương....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...