Phát động phong trào trồng cây vụ đông ưa lạnh

Thứ 5, 28/10/2021 | 00:00:00
472 lượt xem

Chiều nay 28/10, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị trực tuyến Triển khai kế hoạch phát động phong trào trồng cây vụ đông ưa lạnh trên địa bàn tỉnh. Dự hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh có đồng chí Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đặng Thanh Giang - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và lãnh đạo một số Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Đến ngày 28/10, toàn tỉnh đã gieo trồng được trên 20.700 ha cây vụ đông, đạt 57,4 % kế hoạch đề ra. Mưa úng do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7, số 8 đã gây ảnh hưởng trên 12 nghìn ha cây vụ đông của các địa phương và ảnh hưởng đến tiến độ gieo trồng cây vụ đông ưa lạnh, đặc biệt là cây khoai tây. 

Khắc phục những khó khăn, thiệt hại do thiên tai bất khả kháng gây ra, UBND tỉnh ban hành Quyết định 2585 ngày 22/10/2021 về việc hỗ trợ kinh phí cho các huyện, thành phố khôi phục sản xuất vụ đông với tổng kinh phí hỗ trợ 13 tỷ 856 triệu đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận các giải pháp nhằm mở rộng diện tích cây vụ đông ưa lạnh, đảm bảo tổ chức sản xuất có hiệu quả, cho thu nhập ổn định.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng của sản xuất vụ đông, không chỉ gia tăng giá trị sản xuất mà còn tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho nông dân. Trước những khó khăn trong sản xuất vụ đông năm 2021, để đạt mục tiêu gieo trồng 24.000ha cây vụ đông ưa lạnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị:

Video: 102821_OTHAN3.mp4

 Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu ngành Nông nghiệp tăng cường cán bộ kỹ thuật xuống các xã, các huyện hướng dẫn nông dân kỹ thuật gieo trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây vụ đông ưa lạnh. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các tổ chức đoàn thể tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, nông dân tích cực tham gia sản xuất vụ đông với những mô hình cụ thể. Báo Thái Bình, Đài PT&TH Thái Bình làm tốt công tác tuyên truyền để người dân nhận thức được tầm quan trọng của sản xuất vụ đông, làm sao để có phong trào sản xuất vụ đông sôi nổi, thiết thực và hiệu quả.

Thu Trang

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...