Xây dựng nhãn hiệu sản phẩm Gạo Chợ Gốc Bình Thanh

Thứ 4, 27/10/2021 | 00:00:00
92 lượt xem

Với ấp ủ làm ra hạt gạo sạch, chất lượng, đảm bảo sức khoẻ người tiêu dùng, HTX Thương mại dịch vụ và kinh doanh (TMDV&KD) lúa gạo Binh Thanh đang thực hiện các quy trình để cho ra đời thương hiệu “Gạo Chợ Gốc ” được tạo ra từ giống lúa TBR225.

Xã Bình Thanh có khoảng 250ha đất nông nghiệp, chủ yếu gieo cấy giống lúa TBR225 và lúa Nhật, liên kết với Công ty TNHH An Đình và Công ty TNHH Vật tư nông nghiệp Khang Long. 

Trên địa bàn xã có chợ Gốc nổi tiếng trong vùng về giao thương, tiêu thụ hàng hóa. Tuy nhiên, lúa gạo ở vùng sản xuất chủ yếu cung ứng cho doanh nghiệp tham gia xuất khẩu. Do vậy, khi tham gia vào Mô hình thí điểm nâng cao giá trị sản xuất lúa gạo của tỉnh, được sự hướng dẫn và hỗ trợ từ ngành nông nghiệp và các ngành chức năng khác, Hợp tác xã đang hoàn thiện mô hình tổ chức, đứng tên đăng ký nhãn hiệu chứng nhận và thống nhất các tiêu chí đặc thù của sản phẩm, đồng thời lựa chọn mẫu logo, hệ thống nhận diện kiểu dáng bao bì, tem nhãn cho sản phẩm gạo chợ Gốc Bình Thanh, góp phần nâng cao giá trị kinh tế cho người dân.

Hoài Thu

  • Từ khóa
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình
Phó chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại Thái Bình

Chiều 21/1, Đoàn công tác của Trung ương do Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định làm trưởng đoàn đã đến tặng quà và chúc tết Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình. Các...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...