Huyện Quỳnh Phụ tăng cường kiểm tra, đôn đốc các địa phương khắc phục hậu quả mưa lớn

Thứ 6, 15.10.2021 | 00:00:00
74 lượt xem

Để kịp thời chỉ đạo các địa phương khắc phục hậu quả của mưa kéo dài do ảnh hưởng của bão gây ra, các đồng lãnh đạo huyện Quỳnh Phụ cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đã tăng cường, bám sát cơ sở kiểm tra những thiệt hại trong sản xuất nông nghiệp.

Quỳnh Phụ chỉ đạo các địa phương thực hiện triệt để việc tiêu úng

Để khắc phục hậu quả do mưa lớn xảy ra, huyện Quỳnh Phụ đã tập trung chỉ đạo các địa phương cần thực hiện triệt để việc tiêu úng, đóng các cống tưới, mở các cống tiêu, không để nước đọng trên mặt ruộng. Diện tích lúa đổ chưa đến kỳ thu hoạch, cần tiến hành buộc dựng. Tranh thủ lúc tạnh ráo, khẩn trương huy động máy móc, nhân lực thu hoạch lúa mùa. 

Khi thời tiết thuận lợi tiến hành vun xới, dặm tỉa để cây nhanh phục hồi

Đối với cây vụ đông đã trồng cần tập trung dựng buộc. Khi thời tiết thuận lợi tiến hành vun xới, dùng các chế phẩm sinh học kích thích rễ cho cây phát triển. Ngoài ra tập trung tuyên truyền vận động nông dân mở rộng diện tích cây vụ đông ưa lạnh, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch đề ra. 

Những diện tích lúa chín đạt 80% số hạt trên bông thì tập trung thu hoạch ngay

Hiện xã An Cầu, huyện Quỳnh phụ còn một số diện tích lúa nếp đang trong giai đoạn đỏ đuôi chuẩn bị cho thu hoạch, tuy nhiên mưa lớn đã làm một số diện tích lúa, cây màu vụ đông đã bị đổ, HTX đã tập trung chỉ đạo nông dân dựng buộc lại khi thời tiết thuận lợi. Nếu lúa chín đạt 80% số hạt trên bông thì tập trung thu hoạch ngay, để giảm bớt thiệt hại do thời tiết bất lợi.

CTV Đài TTTH Quỳnh Phụ

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...