Lan tỏa phong trào nông dân “Thi đua sản xuất kinh doanh giỏi gắn với xây dựng nông thôn mới”

Thứ 6, 15.10.2021 | 00:00:00
183 lượt xem

Những năm qua, phong trào “Thi đua sản xuất kinh doanh giỏi gắn với xây dựng nông thôn mới” được hội nông dân các cấp trên địa bàn tỉnh Thái Bình chú trọng triển khai sâu rộng. Qua phong trào đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình với nhiều mô hình mới, hiệu quả cao.

Mô hinh nuôi cá sấu của hộ nông dân trong tỉnh Thái Bình

Trong số hơn 307.000 hộ nông dân trong toàn tỉnh Thái Bình thì có trên 203.000 hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Với tinh thần dám nghĩ, dám làm, nhiều cán bộ hội viên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực tìm hướng phát triển kinh tế, xây dựng các mô hình có hiệu quả ở địa phương như trồng dưa lưới công nghệ cao, chăn nuôi con đặc sản, sản xuất các máy móc nông nghiệp, chế biến thủy sản. Nhiều mô hình cho thu lãi hàng trăm, thậm chí hàng tỷ đồng mỗi năm. 

Không chỉ làm giàu cho chính mình, những nông dân sản xuất kinh doanh giỏi còn giúp nhiều nông dân khác cùng vươn lên làm giàu và tạo việc làm tại chỗ, giúp đỡ về vốn, kỹ thuật, kinh nghiệm sản xuất cho hàng nghìn hội viên nông dân. Từ đó, góp phần nâng cao thu nhập, giảm tỷ lệ hộ nghèo ở các địa phương.

Thu Trang


  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...