Hơn 2.000 đoàn viên, thanh niên giúp dân thu hoạch lúa mùa tránh bão

Thứ 4, 13.10.2021 | 00:00:00
110 lượt xem

Nhằm khắc phục những thiệt hại của cơn bão số 7 và chủ động giảm thiểu thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 8 đang hướng vào đất liền, lực lượng đoàn viên thanh niên của tỉnh đã không quản ngại khó khăn, xuống đồng giúp dân gặt lúa và thu hoạch hoa màu.

Đoàn viên thanh niên của tỉnh giúp dân gặt lúa và thu hoạch hoa màu

Hai ngày qua, Đoàn TNCSHCM tỉnh Thái Bình đã huy động hơn 2.000 sinh viên của các trường Đại học Cao đẳng  và đoàn viên thanh niên của 8 huyện, thành phố trong toàn tỉnh ra đồng giúp bà con nông dân thu hoạch lúa mùa tránh bão. Hành động nhỏ vì cộng đồng của tuổi trẻ Thái Bình đã góp phần vơi đi nỗi lo của bà con nông dân trước mùa mưa bão và dịch bệnh COVID-19.

Các đội hình thanh niên tình nguyện tại cơ sở được chia thành nhiều nhóm nhỏ, đảm nhiệm từ khâu gặt lúa và vận chuyển lúa thành phẩm về tận nhà cho bà con nông dân. Đặc biệt là hỗ trợ cho những gia đình khó khăn về lao động, hộ dân có người đang cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19, hay hộ gia đình có người già, neo đơn trên địa bàn.

Ngọc Anh

  • Từ khóa
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền tỉnh Thái Bình tại buổi...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...