Chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Thứ 7, 09.10.2021 | 00:00:00
156 lượt xem

Để ngư dân vươn khơi bám biển, vừa làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc, vừa ngăn chặn tình trạng tàu cá khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài, Chi cục Thuỷ sản Thái Bình phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa Lân, UBND xã Nam Thịnh huyện Tiền Hải tổ chức tập huấn, tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật trong hoạt động thuỷ sản, phổ biến khoa học công nghệ, hướng dẫn kỹ thuật khai thác và bảo vệ nguồn lợi thuỷ sản, công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp.

Tàu giám sát của lực lượng biên phòng tuần tra trên biển huyện Tiền Hải

Hơn 60 ngư dân khai thác hải sản xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải và xã Hồng Tiến, Kiến Xương đã được phổ biến quy định về khai thác thuỷ sản trong nội địa, trong vùng biển Việt Nam và ngoài vùng biển Việt Nam, hoạt động thuỷ sản của tàu nước ngoài trong vùng biển Việt Nam và Luật thuỷ sản quy định về khai thác bất hợp pháp. Ngoài ra, đại diện Chi cục Thủy sản cũng đã giải đáp thắc mắc của người dân trong quản lý tàu cá như việc giám sát hành trình lắp đặt trên tàu cá, đăng kiểm tàu cá,… và các quy định xử phạt vi phạm hành chính về khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định. 

Qua hoạt động này tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng, chấp hành quy định pháp luật của Việt Nam và các nước trong khu vực về khai thác trên biển, góp phần cùng cả nước quyết tâm gỡ cảnh báo “thẻ vàng” và phát triển nghề cá bền vững.

Hà My

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...