Huyện Tiền Hải dự kiến năng suất lúa mùa đạt trên 60 tạ/ha

Chủ nhật, 03.10.2021 | 00:00:00
49 lượt xem

Theo kết quả khảo sát ban đầu, đến nay gần 10.000 héc-ta lúa mùa của huyện Tiền Hải đang ở thời kỳ đỏ đuôi, lúa sinh trưởng thuận lợi, bông to, tỷ lệ hạt mẩy cao. Theo dự kiện, thời điểm thu hoạch tập trung từ ngày mùng 10 đến ngày 20/10, năng suất đạt khoảng trên 68 tạ/ héc-ta.

Lúa mùa của huyện Tiền Hải 

Toàn huyện có 738 héc-ta lúa mùa có hợp đồng bao tiêu sản phẩm với các đơn vị như Công ty ThaiBinh Seed, Công ty Thăng Long, Công ty An Đình. Địa phương cũng thực hiện thí điểm sản xuất lúa chất lượng cao phục vụ thị trường trong nước, hướng tới xuất khẩu tại xã Tây Tiến với quy mô 220 héc-ta cấy giống lúa Bắc thơm 7. 

Vụ mùa 2021 ở huyện Tiền Hải được đánh giá là vụ sản xuất thắng lợi, chi phí sản xuất thấp, hiệu quả kinh tế cao là nhân tố quan trọng để huyện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2021, nông dân yên tâm phấn khởi bước vào vụ sản xuất mới.

CTV Đỗ Hà


  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...