Quỳnh Phụ khắc phục lúa và hoa màu sau mưa lớn

Thứ 3, 28.09.2021 | 00:00:00
66 lượt xem

Do ảnh hưởng của mưa to kéo dài, với tổng lượng trung bình trên 300mm đã làm khoảng 250 ha lúa mùa và 200 ha cây màu của huyện Quỳnh Phụ bị ảnh hưởng.

Nông dân Quỳnh Phụ dựng buộc lúa đổ do ảnh hưởng của mưa lớn vừa qua

Huyện đã chỉ đạo vận hành 3 trạm bơm tiêu úng, tổng công suất 170.000m3/h, chỉ đạo các địa phương, tăng cường giải phóng dòng chảy, triệt để tiêu thoát nước trên mặt ruộng. Tập trung hướng dân nông dân khẩn trương thu hoạch lúa đã chín; dựng buộc lúa đổ; tránh bông lúa chạm nước ảnh hưởng đến năng suất chất lượng. Thường xuyên kiểm tra, phun trừ rầy kịp thời trên những diện tích lúa đổ. 

Đối với cây màu đã gieo trồng, cần phun các loại phân qua lá để bộ rễ nhanh hồi phục, phun phòng trừ nấm bệnh, nhất là héo xanh và lở cổ rễ trên ớt, dưa bí; chú ý buộc dựng diện tích bị đổ nghiêng, vun đất vào gốc để giữ cây. Khi ruộng khô nước tiến hành xới phá váng nhẹ, kết hợp tưới phân loãng để cây nhanh hồi phục. Đồng thời rà soát diện tích hoa màu bị thiệt hại, có kế hoạch chuẩn bị các điều kiện về giống, vật tư, quỹ đất để trồng bổ sung thay thế đảm bảo diện tích, năng xuất, sản lượng.
CTV Lệ Xuân

  • Từ khóa
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền tỉnh Thái Bình tại buổi...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...