Giống lúa thuần TBR97 cho năng suất 67-70 Tạ/Ha

Thứ 5, 23.09.2021 | 00:00:00
38 lượt xem

Sáng 22/9, tại xã Bình Định, huyện Kiến Xương, Công ty Cổ phần Tập đoàn ThaiBinhSeed tổ chức tham quan, đánh giá mô hình sản xuất giống lúa thuần TBR97. Đây là vụ thứ 3 giống lúa TBR97 được nông dân địa phương này đưa vào canh tác.

Mô hình sản xuất giống lúa thuần TBR97

Các đại biểu tham quan mô hình sản xuất giống lúa TBR97 với diện tích 3 héc-ta tại thôn Công Bình, xã Bình Định, huyện Kiến Xương. Thực tế khảo sát, tham quan đồng ruộng đã khiến cho nông dân bất ngờ khi giống lúa TBR97 có dạng hình đẹp, bộ lá đứng, bông to, hạt xếp xít, thời gian sinh trưởng của giống lúa này khoảng 100 ngày, ngắn hơn so với nhiều giống lúa khác từ 5 đến 10 ngày, đặc biệt, thích hợp với những diện tích cấy 2 vụ lúa và một vụ đông.

Do có 2 gen kháng bệnh đạo ôn và rầy nâu nên TBR97 có khả năng chống chịu với sâu bệnh, chống đổ ngã rất tốt. Năng suất dự kiến trong vụ mùa này từ 67 đến 78 tạ/héc-ta. TBR97 hiện đang được Công ty Cổ phần Tập đoàn ThaiBinhSeed độc quyền sản xuất, kinh doanh.

Thu Trang


 
 

  • Từ khóa
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Các đồng chí...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...