Thành phố tiêm phòng đợt đại trà cho đàn gia súc gia cầm vụ thu đông

Thứ 5, 16.09.2021 | 00:00:00
41 lượt xem

Từ ngày 16/9, các xã, phường trên địa bàn thành phố Thái Bình bắt đầu đồng loạt tiến hành đợt đại trà tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm vụ thu đông năm 2021.

Người dân trên địa bàn thành phố Thái Bình tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm vụ thu đông năm 2021

Thành phố Thái Bình có đàn gia súc trên 4.900 con, đàn gia cầm trên 174.700 con trong diện tiêm phòng; cùng với đàn chó, mèo gần 5.800 con. Đến nay, Trạm Chăn nuôi và Thú y Thành phố đã nhận 5.200 liều vắc-xin và cấp cho các xã, phường 1.770 liều vắc-xin các loại gồm: dịch tả, tụ dấu, phó thương hàn, lở mồm long móng, vắc xin dại. Để công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm vụ thu đông năm 2021 đạt kết quả tốt, Thành phố đã tập trung chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền để các hộ chăn nuôi nắm bắt cụ thể chủ trương, chỉ đạo và chủ động thực hiện tiêm phòng cho đàn vật nuôi theo kế hoạch.

Quá trình tiêm phòng, các địa phương cùng với cơ quan chuyên môn sẽ phối hợp theo dõi, kiểm tra, đôn đốc và báo cáo tiến độ tiêm phòng hàng ngày, bảo đảm đợt tiêm phòng đại trà diễn ra nhanh gọn, tập trung, đạt tỷ lệ tiêm phòng cao và đúng quy định.

CTV Mai Hiền


  • Từ khóa
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi
Hôm nay, Quốc hội thảo luận trực tuyến về Dự án Luật Thi đua khen thưởng và Dự án Luật Điện ảnh sửa đổi

Hôm nay 28/10, Quốc hội khóa XV tiến hành thảo luận trực tuyến về dự án Luật Thi đua, khen thưởng sửa đổi và dự án Luật Điện ảnh sửa đổi. Dự tại điểm cầu Thái Bình có ông Ngô Đông Hải - Ủy viên Trung ương...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...