Sản lượng thủy sản 8 tháng đạt 170 nghìn tấn

Thứ 2, 13.09.2021 | 00:00:00
190 lượt xem

Thực hiện nghiệm các quy trình kỹ thuật, không ngừng đổi mới công nghệ nuôi, đưa nhiều loại giống thủy sản có giá trị kinh tế vào nuôi trồng, sản lượng thủy sản chung của toàn tỉnh Thái Bình 8 tháng qua tăng trên 3% so với cùng kỳ.

Thu hoạch tôm tại huyện Tiền Hải

8 tháng lĩnh vực nuôi trồng thủy sản của tỉnh cơ bản ổn định, không phát sinh dịch bệnh. Tổng sản lượng thủy sản 8 tháng năm 2021 ước đạt 170 nghìn tấn, tăng trên 3,2% so cùng kỳ. Trong đó cá thương phẩm đạt 69 nghìn tấn, tăng 4,5%; tôm đạt 3,6 nghìn tấn, giảm 2,7%; các loại thủy sản khác đạt gần 100 nghìn tấn, tăng 2,4% so với cùng kỳ. Chỉ tính riêng trong tháng 8/2021, tổng sản lượng thủy sản ước đạt trên 23 nghìn tấn, tăng 2% so với cùng kỳ. 

Dây chuyền vận chuyển ngao thương phẩm tại xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải

Các hộ nuôi đã chủ động đa dạng hình thức, đối tượng nuôi và ứng dụng công nghệ mới vào trong các khâu chọn tạo và đổi mới hình thức thâm canh nuôi trồng thủy sản. Tổng diện tích nuôi trồng thủy sản toàn tỉnh là trên 15.700 ha, đã sản xuất được trên 10 tỷ giống thủy sản, tăng 3,3% so với cùng kỳ năm trước./.

 Hữu Phước 

  • Từ khóa
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Các đồng chí...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...