Tây Ban Nha trao giải “quả cà chua xấu nhất”

Thứ 2, 13.09.2021 | 00:00:00
42 lượt xem

Giải thưởng “Quả cà chua xấu nhất”– một sự kiện đầy ý nghĩa được tổ chức thường niên ở miền Bắc Tudela của Tây Ban Nha vừa diễn ra nhằm tôn vinh công sức của người nông dân.

Hàng chục quả cà chua có hình thức từ xấu đến rất xấu đã tham gia sự kiện tranh tài đặc biệt lần thứ 14 này. 

Sau khi cân nhắc kĩ, ban giám khảo đã quyết định trao giải nhất cho 1 loại cà chua được biết đến với cái tên gọi “Cà chua xấu vùng Tudela”. Đây là cà chua thuộc giống cũ Marmande chủ yếu được trồng ở vùng Navarre. Thay vì trở nên tròn và mịn, một số quả cà chua giống cũ này lại rất xấu xí khi lớn.

Một số người tham gia dự thi cho biết họ có được sản phẩm cà chua xấu là nhờ may mắn, trong khi một số khác cho rằng quá trình thụ phấn thất bại của loài ong mới là nguyên nhân chính.  

Phần thưởng cho gia đình đạt giải cà chua xấu nhất là một phần giăm bông Iberia nổi tiếng. Ngoài ra, cuộc tranh tài cũng bao gồm nội dung đánh giá chất lượng và phẩm vị của những quả cà chua “bình thường” khác.

Nguồn TTXVN

  • Từ khóa
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng
Tham gia ý kiến dự thảo luật thi đua, khen thưởng

Nhằm chuẩn bị các nội dung cho Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 7/10, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia dự án Luật Thi đua khen thưởng sửa đổi. Các đồng chí...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...