Phát triển ngành khai thác hải sản ở Thái Thụy

Thứ 3, 07.09.2021 | 00:00:00
87 lượt xem

Phát huy lợi thế về biển, đến nay huyện Thái Thụy đã có gần 500 phương tiện tham gia khai thác, phát triển mạnh theo hướng đánh bắt xa bờ gắn với bảo vệ nguồn lợi thủy hải sản và an ninh trên biển.

Phương tiện tàu thuyền tham gia khai thác hải sản huyện Thái Thụy

Nhờ thị trường tiêu thụ dần được mở rộng, các hộ ngư dân tích cực cải hoán tàu cá, tăng cường năng lực khai thác xa bờ. Trong số gần 500 tàu cá của huyện Thái Thụy, hiện có hơn 150 tàu công suất trên 500CV. Từ đầu năm đến nay, tổng sản lượng khai thác thủy sản của huyện Thái Thụy ước đạt khoảng 30.000 tấn, dịch vụ hậu cần cho các tàu khai thác hải sản xa bờ phát triển. 

Hiện nay, huyện có 16 tàu dịch vụ chuyên cung cấp dầu, đá lạnh và thu mua hải sản cho đội tàu đánh bắt xa bờ ngay trên biển.

Cao Biền

  • Từ khóa
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo
Tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước của đồng bào có đạo

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo công tác tín ngưỡng, tôn giáo và công tác nhân quyền tỉnh Thái Bình tại buổi...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...