Thu nhập 500 triệu đồng mỗi năm từ trồng cây ăn quả

Thứ 2, 06.09.2021 | 00:00:00
218 lượt xem

Nhạy bén trong việc chuyển đổi cây trồng kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả có giá trị kinh tế, chị Phạm Thị Họa, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Phụ đã vươn lên làm giàu, trở thành điển hình trong phong trào Phụ nữ làm kinh tế giỏi của địa phương.

Vườn cây ăn quả của chị Hoa

Trên diện tích 5 héc-ta trước kia là khu vực xen kẽ giữa 2 bãi rác của thôn Vương Hạ Tây và thôn Quỳnh Lang, chị Họa cải tạo thành vườn cây ăn quả sum suê hoa trái. Trong vườn hiện có gần 5000 gốc cây ăn quả, chủ lực là ổi, lê, mít và bưởi. Quá trình canh tác, chị Hoa áp dụng các biện pháp khoa học kỹ thuật, tạo ra những sản phẩm trái vụ. Ngoài ra, chị còn lựa chọn các loại phân hữu cơ như hạt đậu tương ngâm, phân gia cầm hoai mục đã qua ủ và xử lý bằng vôi bột để chăm sóc cho cây phát triển tốt, hạn chế được sâu bệnh và bảo vệ môi trường.

 Mỗi năm, nhà vườn cung cấp ra thị trường hàng chục tấn hoa quả các loại, mang về cho người phụ nữ này thu nhập 500 triệu đồng. Ngoài ra còn tạo việc làm cho gần chục phụ nữ trong thôn trong xã với thu nhập 4 triệu đến 4,5 triệu đồng một người một tháng.

Thu Trang

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...