Công nghiệp chế biến - điểm yếu của thủy sản Thái Thụy

Thứ 3, 31.08.2021 | 00:00:00
67 lượt xem

Với mục tiêu khai thác và phát huy tiềm năng lợi thế về biển, những năm qua huyện Thái Thụy đã quan tâm phát triển nghề chế biến thủy, hải sản. Nhưng thực tế lĩnh vực này vẫn còn rất yếu và chưa tương xứng với tiềm năng.

Ngư dân chế biến hải sản phục vụ thị trường

Với sản lượng hàng chục ngàn tấn tôm, cá và hải sản các loại mỗi năm, đây là nguồn nguyên liệu dồi dào để huyện phát triển nghề chế biến thủy, hải sản. Một số sản phẩm thủy, hải sản sau chế biến của Thái Thụy đã và đang trở thành những thương hiệu uy tín đối với người tiêu dùng. Nghề chế biến thủy, hải sản vẫn tiếp tục phát triển mạnh, đa dạng về chủng loại và hình thức. Tuy nhiên các làng nghề, cơ sở sản xuất mới chỉ tập trung chủ yếu ở các xã Thụy Hải, Thụy Tân, Thụy Xuân, Thụy Trường và Thị trấn Diêm Điền với quy mô nhỏ lẻ, sản xuất thủ công chưa tạo ra sản phẩm hàng hóa lớn, giá trị gia tăng thấp, sản lượng thu mua đầu vào còn rất khiêm tốn, chưa thu hút được nhiều lao động tham gia, sản phẩm sau chế biến chủ yếu tiêu thụ trong nội địa chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của địa phương. 

Xác định hướng ra biển, khai thác tiềm năng, thế mạnh về biển để phát triển kinh tế, trong đó chế biến hải sản phải được xem là một trong những mũi nhọn của ngành kinh tế biển. Có như thế thì lĩnh vực này mới thực sự nghĩ đến những mục tiêu xa hơn.

   Hữu Phước 

  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...