Chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Thứ 3, 13.07.2021 | 00:00:00
72 lượt xem

Sáng 13/7, Ban chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định tổ chức đã họp trực tuyến, triển khai một số nội dung chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê VănThành.

Họp trực tuyến, triển khai một số nội dung về chống khai thác hải sản bất hợp pháp - điểm cầu Thái Bình 

Sau gần 4 năm triển khai thực hiện, Ủy ban Châu Âu EC đánh giá cao và ghi nhận sự cam kết quyết tâm chính trị và nỗ lực của Việt Nam trong triển khai các giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định, còn gọi là khai thác IUU để tạo chuyển biến tích cực trong công tác phòng, chống khai thác IUU sớm gỡ cảnh báo thẻ vàng.

Ban Chỉ đạo đề ra mục tiêu ngay trong 5 nay, giảm ít nhất 40% số tàu cá vi phạm hiện nay. Đến tháng 10 năm 2022, chấm dứt hoàn toàn tình trạng tàu cá Việt Nam vi phạm vùng biển nước ngoài. Đến hết tháng 10 năm 2021, hoàn thành việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá.

Thu Trang


  • Từ khóa
HĐND tỉnh thảo luận tổ trước ngày khai mạc chính thức
HĐND tỉnh thảo luận tổ trước ngày khai mạc chính thức

Chiều ngày 8/12, HĐND tỉnh tiến hành phiên họp thảo luận tổ cho ý kiến về một số nội dung của Kỳ họp thứ ba sẽ khai mạc vào sáng ngày 9/12/2021, trong đó các đại biểu đã tập trung đánh giá về tình hình...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...