Hiệu quả kinh tế từ mô hình trồng sen

Thứ 6, 09.07.2021 | 00:00:00
232 lượt xem

Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhằm tăng hiệu quả kinh tế trên cùng đơn vị diện tích, nông dân ở xã Nam Hải, huyện Tiền Hải mạnh dạn đầu tư trồng sen trên những vùng đất ven đê cấy lúa kém hiệu quả. Hiện đang vào vụ thu hoạch sen, được giá lại được mùa nên nhiều gia đình thu lãi hàng trăm triệu đồng từ cây sen.

Nông dân ở xã Nam Hải, huyện Tiền Hải trồng và thu hoạch sen vào vụ

Tổng diện tích trồng sen trên địa bàn xã Nam Hải ước khoảng 10 hecta, tập trung nhiều nhất ở thôn Đồng La. Theo nhiều hộ dân trồng sen ở đây, sen là loại cây dễ trồng, tốn ít công chăm sóc, tỉ lệ hao hụt thấp, chỉ mất chi phí đầu tiên cho lần xuống giống. Sau đó, chỉ chăm sóc bón phân và thu hoạch, sen được trồng một vụ một năm bắt đầu từ tháng hai và sau 3 đến 4 tháng có thể cho thu hoạch. Sen nở rộ vào tháng 6 đến tháng 8. Hiện tại, thị trường sen đang dễ bán, các thương lái tìm đến thu mua tận nơi. Đầu vụ,giá sen hạt khoảng 40.000 VND đến 50.000 VND/1Kg. 

Để tăng thu nhập,các hộ trồng sen còn kết hợp thả một số loại cá trong ao sen, đồng thời mở cửa đầm cho khách đến tham quan, chụp ảnh vào mùa sen nở. Hạch toán kinh tế cho thấy, mỗi hecta trồng sen nông dân ở đây thu lãi gần 100 triệu đồng một năm, cao gấp 3 đến 4 lần so với trồng lúa.

Thu Trang


  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...