Thu nhập trăm triệu đồng mỗi năm từ trồng nhãn và vài

Thứ 5, 08.07.2021 | 00:00:00
71 lượt xem

Biến khu đất bỏ hoang thành vườn cây ăn quả, bà Phạm Thị Lý, xã Quỳnh Minh, huyện Quỳnh Phụ một năm thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Nhãn cho năng suất tại vườn trồng hộ gia đình bà Phạm Thị Lý, xã Quỳnh Minh, huyện Quỳnh Phụ

Thực hiện chuyển đổi 1,5 hecta ruộng bỏ hoang ở vùng mé sông Diêm Hộ thuộc thôn An Ký, xã Quỳnh Minh, huyện Quỳnh Phụ từ năm 1999, bà Phạm Thị Lý tiến hành trồng nhãn và vải. Hiện vườn nhãn và vải của bà là khoảng 500 cây, 1kg nhãn khoảng 30 quả đổ lại. Tính trung bình 1 năm, thu hoạch cả nhãn và vải là 20 tấn, trừ chi phí bà thu về hàng trăm triệu đồng. 

Với hiệu quả từ mô hình, bà Lý đã chứng minh rằng quả ngọt cũng có thể nảy mầm trên vùng đất bỏ hoang nếu biết cách khai thác.

Hoài Thu  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...