Thu nhập cao từ trồng thanh long và nuôi thủy sản

Thứ 5, 08.07.2021 | 00:00:00
224 lượt xem

Tích tụ chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng thanh long ruột tím kết hợp với nuôi trồng thủy sản, ông Trịnh Tiến Mạnh, nông dân ở thôn Hóa Tài, xã Thụy Duyên, huyện Thái Thụy thu nhập trên 500 triệu đồng mỗi năm.

Ông Mạnh kết hợp trồng thanh long và thủy sản mang lại hiệu quả kinh tế

Với khát vọng làm giàu trên mảnh đất quê hương, ông Mạnh đã tích tụ gần 15 hecta đất cấy lúa kém hiệu quả, tiến hành cải tạo để trồng thanh long và nuôi trồng thủy sản. Là hộ đầu tiên đưa cây thanh long ruột tím về trồng tại địa phương, ông Mạnh đầu tư hệ thống giàn trồng chứ không dùng trụ cột như thông thường. Bằng cách làm này, bão gió thì hầu như không bị ảnh hưởng, năng suất cao gấp 1,5 lần. Đặc biệt, công chăm sóc và thu hái tiết kiệm 50% sức lao động so với trồng bằng trụ. 

Với 320 giàn thanh long, mỗi năm, ông Mạnh thu hơn 40 tấn quả, thu lãi hàng trăm triệu đồng. Hiện tại, ông Mạnh đang triển khai mô hình rau cần con cá theo hướng hữu cơ trên diện tích 14 hecta. Đây là một hướng đi mới, hứa hẹn mang lại thu nhập cao cho người nông dân này.

Thu Trang


  • Từ khóa
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV
Cử tri Thái Bình đánh giá cao Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XV đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng cử tri cả nước khi chất lượng kỳ họp tiếp tục được nâng cao và có nhiều điểm đổi mới nổi bật....

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...