Tiêu thụ nông sản gặp khó do dịch bệnh

Thứ 3, 02.03.2021 | 00:00:00
48 lượt xem

Một tháng qua nông dân đứng ngồi không yên khi không tiêu thụ được rau màu nông sản, giá rau màu giảm mạnh không chỉ ở tâm dịch tỉnh Hải Dương mà ở cả Thái Bình người nông dân cũng thất thu do không tiêu thụ được sản phẩm.

Su hào rau xanh phá bỏ ủ thành phân bón

Su hào vứt bỏ thành đống hai bên đường, su hào rau xanh phá bỏ ủ thành phân bón cho vụ kế tiếp. Tại xã Quỳnh Hải, vùng chuyên canh lớn nhất tỉnh Thái Bình nông dân thu hoạch rau theo cách mà chả ai mong muốn.

Ông Nguyễn Quang Tuấn, xã Quỳnh Hải, huyện Quỳnh Phụ:
“Nhà tôi trồng được 4 sào su hào, 1 sào tỏi nhưng năm nay không bán được, cần tỏi đồng giá có 1000 đồng/1 cân. Su hào cứ to như thế này vứt hết đi một lúc”.


 Người dân thu hành tại ruộng

Cùng chung cảnh được mùa mất giá với người trồng rau ở Quỳnh Hải, nông dân ở xã An Tân, huyện Thái Thuỵ cũng đang điêu đứng vì giá thu mua hành củ xuống thấp so với mọi năm.

Ông Lê Văn Thanh, xã An Tân, huyện Thái Thuỵ:
“Mọi năm hành như này thì 17-18.000 đồng/1kg, năm nay chỉ 8-7000 đồng thôi”.

Người dân thu hoạch rau

Trong vòng 1 tháng qua giá rau xanh các loại giảm mạnh chỉ bằng 1 nửa thậm chí 1/3 so với thời điểm này năm ngoái. Giá rẻ nhưng rất khó tiêu thụ, nguyên nhân là do ảnh hưởng dịch bệnh covid19.

Ông Phạm Văn Liên, Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp xã Quỳnh Hải, huyện Quỳnh Phụ:
“Thứ nhất thời tiết thuận lợi cây phát triển mạnh, tiêu thụ ít đi do dịch bệnh covid. Chúng tôi tiêu thụ nhiều nơi trước nhưng năm nay hạn chế việc đi lại”.

Rau bỏ tại ruộng

Dịch bệnh covid19 tác động không nhỏ đến việc tiêu thụ các mặt hàng nông sản các địa phương gây thiệt hại kinh tế cho người nông dân. Thế nhưng cũng từ đây cho thấy những bất cập trong sản xuất nông nghiệp từ khâu sản xuất bảo quản đến tiêu thụ nông sản bộc lộ những hạn chế khiến cho sản xuất nông nghiệp chưa ổn định và cho hiệu quả như mong đợi.

Thu Trang

  • Từ khóa
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp

Nhằm tạo điều kiện phát triển nguồn nữ đại biểu HĐND các cấp, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị tập huấn cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...