Khó khăn đầu ra của người trồng hành trong mùa dịch

Thứ 7, 27.02.2021 | 00:00:00
61 lượt xem

Dịch bệnh covid19 đang tác động tới cả đối tượng nông dân không chỉ là giá cả giảm thấp mà nhiều nông sản không thể tìm được đầu ra do Hải Dương và Hải Phòng đều phong toả ra vào địa bàn.

Ruộng hành tỏi tại huyện Thái Thuỵ

Nhiều địa phương giáp ranh với tỉnh Hải Dương và tỉnh Hải Phòng như vùng trồng hành tỏi tại huyện Thái Thuỵ tại thời điểm này giá xuống khá thấp còn 1/2 thậm chí là rất thấp so với trước Tết.

Ruộng hành tỏi tại huyện Thái Thuỵ

Giá xuống thấp, thương lái huỷ đơn nhiều nông dân để nguyên nông sản trên ruộng không thu hoạch dù đã đến lứa phải thu vì thu về không có chỗ để bảo quản. 

Người dân đang sơ chế hành tỏi sau thu hoạch

Riêng tại xã An Tân còn 3000 tấn hành tỏi chưa thu hoạch, trong bối cảnh này ngoài việc thúc đẩy tiêu thụ nội tỉnh thì giải pháp lâu bền cũng cần tính đến là xây dựng kho bảo quản và nhà máy chế biến để đầu ra nông sản thuận lợi tránh điệp khúc được mùa mất giá luôn xảy ra mặc dù không trong bối cảnh dịch bệnh.

Hoài Thu

  • Từ khóa
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp

Nhằm tạo điều kiện phát triển nguồn nữ đại biểu HĐND các cấp, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị tập huấn cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...