Khó khăn cho đầu ra của rau củ trong mùa dịch

Thứ 7, 27.02.2021 | 00:00:00
62 lượt xem

Dịch bệnh covid19 đang tác động tới đối tượng nông dân không chỉ là giá cả giảm thấp mà nhiều nông sản không thể tìm được đầu ra do Hải Dương và Hải Phòng đều phong toả ra vào địa bàn.

Rau su hào tại vùng sản xuất huyện Quỳnh Phụ

Điển hình như xã Quỳnh Hải huyện Quỳnh Phụ nếu bình thường một ngày thương lái thu mua rau và xuất bán đi các tỉnh lân cận Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng từ 10-15 tấn/1 ngày nhưng giờ chỉ còn 3-5 tấn/1 ngày. Bình thường su hào được thương lái thu mua tại ruộng từ 50-100.000 đồng/1 túi 20 củ thì nay giá xuống thấp chỉ 10.000 đồng/1 túi.

Các loại rau thu hoạch đóng gói

Không chỉ su hào các loại rau khác đồng loạt giảm giá xuống 5-6 lần thậm chí là 10 lần so với mọi năm. Nông dân rất mong dịch bệnh qua nhanh để ổn định sản xuất.

Hoài Thu

  • Từ khóa
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp

Nhằm tạo điều kiện phát triển nguồn nữ đại biểu HĐND các cấp, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị tập huấn cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...