Được mùa sắn dây

Thứ 5, 25.02.2021 | 00:00:00
77 lượt xem

Hiện nay trên các cánh đồng ở xã An Đồng, huyện Quỳnh Phụ bà con nông dân đang hối hả thu hoạch sắn dây, đặc biệt sắn dây năm nay được mùa được giá nên bà con phấn khởi.

Người dân đang thu hoạch sắn dây

Năm 2020 thời tiết thuận lợi cho cây sắn dây phát triển nên được mùa, mỗi gốc cho thu 80-100kg củ, năng suất trung bình đạt 1,2 tấn một sào. 

Trồng sắn dây giá trị kinh tế gấp 5-10 lần các loại cây trồng khác

Với giá bán hiện nay từ 8500 đồng-10000 đồng một kg củ sắn tươi, một sào nông dân thu được 11 triệu đồng. Trồng sắn dây đã đem lại lợi nhuận cao cho các hộ trồng sắn khi giá trị kinh tế gấp 5-10 lần các loại cây trồng khác. 

Xã An Đồng sẽ quan tâm xây dựng thương hiệu cho sắn dây

Để phát huy hơn nữa giá trị của cây sắn dây xã An Đồng sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động người dân chuyển đổi những diện tích đất kém hiệu quả sang trồng sắn dây và quan tâm xây dựng thương hiệu cho loại cây này.

Thu Trang

  • Từ khóa
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp

Nhằm tạo điều kiện phát triển nguồn nữ đại biểu HĐND các cấp, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị tập huấn cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...