Covid khiến hàng trăm tấn cá lồng khó bán

Thứ 5, 25.02.2021 | 00:00:00
55 lượt xem

Dịch bệnh covid19 đang khiến các hộ nuôi cá lồng trên địa bàn tỉnh Thái Bình chao đảo, nhiều hộ có cả chục tấn cá không thể bán do thương lái dừng hoặc hủy đơn hàng.

Cá lồng trên sông

Thị trường tiêu thụ cá lồng nhiều địa phương tỉnh Thái Bình đều đến từ Hải Dương, Hà Nội, Hải Phòng. Tuy nhiên từ khi dịch bệnh covid19 bùng phát trở lại, người thương lái đã dừng thậm chí huỷ đơn hàng đã đặt trước, người nuôi cá lồng không khỏi lo lắng khi hàng chục thậm chí hàng trăm tấn cá lồng không thể xuất bán. 

Các lồng cá trên sông

Nhiều chủ hộ cho biết thiệt hại có thể lên tới hàng tỷ đồng bởi cá nuôi tại lồng đến tuổi bán không bán được, tiền cám một ngày có hộ đến 15-17 triệu đồng vẫn phải chi, chưa kể tiền lãi suất vay hàng tháng. 

Chủ hộ chia sẻ về khó khăn hiện tại do dịch

Các chủ hộ chỉ mong ngành chức năng có giải pháp sớm kiểm soát dịch bệnh cùng với đó bình ổn giá cám trên thị trường để người nông dân yên tâm sản xuất.

Hoài Thu

  • Từ khóa
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp
Phát huy vai trò nữ đại biểu HĐND các cấp

Nhằm tạo điều kiện phát triển nguồn nữ đại biểu HĐND các cấp, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị tập huấn cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì...

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...