Toàn miền Bắc cơ bản đủ nước gieo cấy vụ đông xuân

Thứ 4, 24.02.2021 | 09:43:31
55 lượt xem

Các tỉnh miền Bắc đã cơ bản đủ nước gieo cấy, trừ thành phố Hà Nội vẫn còn hơn 5.000ha chưa có nước. Việc Hà Nội lấy nước chậm còn có thể ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất chung bởi theo kế hoạch, lịch gieo cấy vụ đông xuân phải đảm bảo kết thúc trong tháng Hai.

Cục Trồng trọt đánh giá, hầu hết các địa phương đảm bảo tiến độ gieo cấy, ngay cả Hải Dương, địa phương đang phải gồng mình chống dịch covid đúng cao điểm thời vụ sản xuất nhưng cũng đã gieo cấy đạt hơn 80% diện tích.

 Nhìn chung năm nay vụ đông xuân được thời tiết khá ủng hộ, tính đến ngày 22/2, Bắc Trung Bộ cơ bản hoàn thành sản xuất vụ đông xuân, vùng ĐB sông Hồng đạt xấp xỉ 70% diện tích, các tỉnh Trung du miền Núi đạt trên 57% diện tích. Như vậy, toàn miền có kết thúc lịch gieo cấy đúng khung thời vụ hay không phụ thuộc vào tiến độ của Hà Nội trong vài ngày tới.

Theo TTXVN

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...