Thái Thụy ưu tiên phát triển hậu cần nghề cá

Thứ 2, 22.02.2021 | 00:00:00
74 lượt xem

Chuẩn bị tốt mọi điều kiện trước mỗi chuyến đi biển là việc làm đặc biệt quan trọng của ngư dân vùng cửa biển Thái Thụy. Trong đó sản xuất ngư lưới cụ và sửa chữa tàu thuyền luôn được coi là hậu phương vững của ngư dân Thái Thụy.

Xưởng sản xuất ngư lưới cụ huyện Thái Thụy

Những năm qua, ngư trường biển đã có nhiều thay đổi, khiến cho việc đánh bắt ngày càng khó khăn hơn, vì thế mà các sản phẩm ngư lưới cụ cũng phải dần thay đổi theo với nhiều dạng khác nhau cho phù hợp với từng vùng, từng loại thủy sản. 

Ngư lưới cụ để ra khơi đánh bắt thủy hải sản huyện Thái Thụy

Trước nhu cầu cấp thiết của ngư dân về ngư lưới cụ trước mỗi chuyến vươn khơi, huyện Thái Thụy đã khuyến khích thành lập và phát triển các cơ sở sản xuất ngư lưới cụ trên cơ sở phát huy kinh nghiệm, kỹ thuật, đầu tư trang thiết bị hiện đại, cải tiến quy trình sản xuất. 

Xưởng sản xuất ngư lưới cụ huyện Thái Thụy

Từng bước đưa phương pháp làm giã, vây lưới bằng công nghệ hiện đại dần thay thế cách làm thủ công truyền thống. Không chỉ giảm sức lao động mà chất lượng sản phẩm phù hợp với đánh bắt cả tầm trung và tầm lộng. Đến nay huyện Thái Thụy đã có hàng chục cơ sở sản xuất ngư lưới cụ, sửa chữa tàu, thuyền, trang bị phương tiện thông tin liên lạc phục vụ nghề đi biển. 

Để phát triển mạnh nghề khai thác thủy sản thì rất cần những cơ chế chính sách để có thêm nhiều doanh nghiệp hậu cần nghề cá, góp phần tăng sức mạnh cho ngư dân trong mỗi chuyến vươn khơi, bám biển.

Hữu Phước 

  • Từ khóa
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử
Chủ tịch Quốc hội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng nay (14/4), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử tại tỉnh Quảng Ninh.

Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới
Khơi dậy động lực phát triển đất nước trong giai đoạn mới

Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Ðại hội XIII của Ðảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chỉ rõ: “Động lực và nguồn lực cho...